Trang chủ Tin công nghệ Tin buồn: Fortnite cho Android sẽ không lên PlayStore

Tin buồn: Fortnite cho Android sẽ không lên PlayStore

08:08 | 16/08/2018

Một quyết định của Epic Games gây khá nhiều tranh cãi

Epic Games, chủ sở hữu trò chơi battle royale cực kỳ phổ biến mang tên “Fortnite” vừa đưa ra thông báo rằng phiên bản Android của trò chơi sẽ không có sẵn thông qua Cửa hàng Google Play. Thay vào đó, nó sẽ được phân phối thông qua trang web của nhà phát triển, điều này vừa được xác nhận bởi CEO Tim Sweeney.

Lý do chính là vì tiền. Tương tự như Apple, Google sẽ ăn khoảng 30% lợi nhuận mỗi giao dịch diễn ra trên cửa hàng ứng dụng của họ, bất kể là giao dịch trả tiền trực tiếp hay hình thức in-app. Đổi lại, Google cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng một nền tảng phân phối rộng lớn cùng nhiều chương trình khuyến mãi để giúp họ dễ dàng đạt được nhiều lượt tải hơn.

>>> Điện thoại iPhone 8 Plus lock sang trọng

Lý do được đưa ra từ phía Epic Games là bởi…

Tuy nhiên, mức phí 30% đối với CEO của Epic Game là quá cao, ông cho rằng với 70% số tiền còn lại không đủ để công ty duy trì dịch vụ một cách tốt nhất. Thay vào đó, công ty sẽ sử dụng cửa hàng trực tuyến riêng của họ và sẽ thu về được toàn bộ tiền. Đây cũng là cách mà Fortnite hoạt động trên các nền tảng PC và Mac. Tuy nhiên, với những nền tảng không cho phép cài ứng dụng ngoài như Sony PlayStation, Microsoft Xbox, Nintendo Switch và Apple iOS, Epic Games đã buộc phải đưa trò chơi lên cửa hàng của các công ty này và dĩ nhiên là cũng phải chi % hoa hồng trên mỗi giao dịch.

Mặc dù vậy, Epic Games vẫn đạt được thành công lớn. Họ đã kiếm được 15 triệu USD trên iOS một mình trong ba tuần đầu tiên ra mắt. Và hãy nhớ rằng, Fortnite Mobile là một trò chơi hoàn toàn miễn phí và điều duy nhất bạn có thể mua là các vật dụng làm đẹp cho nhân vật, nhưng tùy chọn này cũng không ảnh hưởng đến lối chơi của bạn. Hiện tại, trò chơi tổng thể đã thu về hơn 1 tỷ đô la từ tất cả các nền tảng.

Một lý do khác khiến cho Epic Games muốn tránh mặt PlayStore của Google còn nằm ở tình trạng ứng dụng giả mạo ngày một tràn lan trên kho ứng dụng này. Dù chưa ra mắt nhưng hàng trăm ứng dụng giả mạo mang tên Fortnite chứa mã độc đã đẻ ra như nấm, mặc cho các cuộc truy quét gắt gao của Google. Như vậy, kể cả khi Fortnite có đạt đươc số lượt tải cao đi chăng nữa thì họ cũng sẽ phải mất rất nhiều thời gian để cân bằng lại 30% chi phí cho Google.

Dù sao, điều tốt là Fortnite sẽ sớm được có mặt trên chiếc Galaxy Note 9 của Samsung vào ngày 9/8 sắp tới.

Tin tức liên quan khác :

>>> Oppo chuẩn bị ra mắt smartphone đầu tiên dùng kính Gorilla Glass 6

Đánh giá sản phẩm.