Trang chủ Tin công nghệ Nokia bứt tốc thần kì lọt vào top 10 hãng smartphone lớn nhất thế giới

Nokia bứt tốc thần kì lọt vào top 10 hãng smartphone lớn nhất thế giới

09:08 | 10/08/2018

Một bước chuyển mình “thần tốc”

Dù chỉ mới quay lại thị trường di động được hơn 1 năm, nhưng thương hiệu Nokia bứt tốc cực kỳ mạnh mẽ. Cho đến hiện tại, công ty Phần Lan đã tuyên bố họ trở thành nhà sản xuất điện thoại “cục gạch” lớn nhất thế giới.

Còn trong cuộc chơi smartphone, Nokia cũng ghi nhận sự tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Theo hãng nghiên cứu thị trường CointerPoint, thì trong quý 2 năm nay, Nokia đã bán được khoảng 4.5 triệu điện thoại thông minh, ghi nhận mức tăng trưởng lên tới 782%, tức gấp gần 9 lần so với doanh số chỉ 0.5 triệu máy vào năm ngoái, đưa Nokia bức tốc thần kì lên vị trí thứ 9 trong top 10 hãng di động lớn nhất thế giới trong quý 2 năm nay.

Không chỉ Nokia các hãng khác cũng tăng trưởng bứt phá

Bên cạnh Nokia, một số công ty sản suất điện thoại khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng so với năm ngoái như Huawei, tăng trưởng 41% và đã vượt qua Apple để trở thành “chú hai” trong thế giới di động, hay Vivo ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ khoảng 1%, còn Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 43%. TRong khi đó, hầu hết các nhà sản xuất còn lại đều chứng kiến sự sụt giảm về doanh số trong quý 2 năm nay, như Samsung mất 11%, LG mất 23%, Lenovo – Motorola mất 8%, Oppo mất 3% và Apple mất 11%.

Tin tức liên quan:

>>> Oppo quyết tâm cạnh tranh khô máu với Xiaomi

Đánh giá sản phẩm.