Trang chủ Tin công nghệ Một số mẫu Pixel 2XL bị lỗi chết camera

Một số mẫu Pixel 2XL bị lỗi chết camera

08:08 | 30/08/2018

Sau gần một năm ra mắt mới phát hiện lỗi..

Google Pixel là chiếc điện thoại có máy ảnh xuất sắc nhờ sự kết hợp công nghệ HDR+ cùng các thông số kỹ thuật hàng đầu của môt cụm camera di động hiện tại. Tuy nhiên, khá đáng thất vọng là cho đến giờ, Google vẫn chưa thể giải quyết được một số vấn đề nghiêm trọng mà các máy Pixel đang gặp phải.

Lỗi chết camera cụ thể như thế nào?

Cụ thể, báo cáo cho biết là đã xuất hiện một tỉ lệ nhỏ các mẫu Pixel 2/ Pixel 2 XL bị lỗi camera. Khi mở ứng dụng máy ảnh, sẽ gặp lỗi “fatal error” và đóng ứng dụng, không thể chụp ảnh được. Sự việc được báo cáo lên diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Google. Các kỹ thuật viên đã hướng dẫn người dùng bằng cách xóa bộ nhớ ứng dụng hoặc reset lại máy, nhưng tình hình đều không khả quan.

Một số ý kiến cho rằng, vấn chính gây ra lỗi chết camera có thể nằm trong phần vật lý thay vì vấn đề phần mềm, cụ thể là chân socket kết nối module camera với bo mạch bị lỗi hoặc bị hỏng. Nhưng vấn đề ở đây là nếu người dùng tự ý mở máy để sửa, thì chắc chắn sẽ bị mất bảo hành. Trong khi đó hệ thống cửa hàng và hỗ trợ sửa chữa của Google thì lại rất thưa thớt.

Dù sao thì hiện tại, Google cũng đã chính thức xác nhận sự việc trên và chúng ta có thể hi vọng rằng công ty sẽ sớm sửa lỗi trên vào các thế hệ Pixel tiếp theo.

Tin tức liên quan khác:

>>> LG sẽ cung cấp cho Apple 20 triệu tấm nền OLED

Đánh giá sản phẩm.