Trang chủ Tin công nghệ Huawei muốn “hạ bệ” Samsung vào năm sau

Huawei muốn “hạ bệ” Samsung vào năm sau

08:08 | 18/08/2018

Sự tham vọng “mất kiểm soát” của Huawei

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất của Trung Quốc đang trải qua một khoảng thời gian tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Đầu tháng trước, Huawei đã soán ngôi Apple để trở thành hãng di động lớn thứ 2 thế giới.

Với việc vượt chỉ tiêu doanh số điện thoại xuất xưởng trong quý vừa qua, và vượt luôn qua cả Apple, thì Huawei đang kỳ vọng cho đến hết năm nay, công ty sẽ xuất xưởng được tới 200 triệu smartphone. Theo giám đốc điều hành Richard Yu, những chiếc điện thoại góp công lớn nhất vào thành công của Huawei là dòng sản phẩm P20, khi giúp tăng doanh thu cho công ty lên tới 45%. Các thị trường ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất là châu Âu, Trung Đông và châu Phi với mức tăng từ 37% đến 73%.

Khó khăn và quyết tâm luôn song hành nhau

Chính nhờ những tín hiệu tốt về tăng trưởng mà mới đây, một số thông tin cho biết Huawei đang bắt đầu lộ rõ tham vọn muốn vượt Samsung, trở thành nhà sản xuất di động số 1 thế giới vào quý 4/2019.

>>> Tìm hiểu thêm về điện thoại iPhone 8 Plus lock

Dĩ nhiên, để làm được điều đó, thì Huawei sẽ buộc phải có được mức tăng trưởng lên tới ít nhất 50% vào năm sau, bởi ở thời điểm hiện tại, Samsung vẫn đang thống trị với dự báo tổng cộng khoảng 300 triệu điện thoại được bán ra trong năm nay, và đến năm 2019 tới, gã khổng lồ di động Hàn Quốc sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa khi mà những quân bài tẩy như Galaxy X và điện thoại màn hình dẻo được ra mắt để tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu cả về thị phần và công nghệ của công ty.

Tin tức liên quan:

>>> Sharp gia nhập thị trường SmartPhone màn hình OLED

Đánh giá sản phẩm.