Trang chủ Tin công nghệ Google đang phát triển công cụ tìm kiếm “có che” tại Trung Quốc

Google đang phát triển công cụ tìm kiếm “có che” tại Trung Quốc

08:08 | 11/08/2018

Gã khổng lồ công nghệ đã phải nhượng bộ chính quyền Trung Quốc rất nhiều..

Tương tự như Facebook hay phần đông công ty công nghệ Mỹ, thì Google cũng là một trong những công ty bị chính quyền Trung Quốc liệt vào “danh sách đen” và luôn luôn có lý do ngăn cấm công ty này hoạt động tại đất nước tỷ dân. Chẳng thế mà ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã hoàn thành các hệ thống công cụ, mạng xã hội riêng đủ mạnh để người dân nước này hoàn toàn quên đi sự hiện diện của các gã khổng lồ phần mềm tại Trung Quốc.

Tìm kiếm có che công cụ tìm kiếm kì lạ chỉ có tại Trung Quốc

Tuy nhiên, Google vẫn chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc và trong một động thái mới nhất, gã khổng lồ tìm kiếm và quảng cáo của Mỹ vừa tuyên bố sẽ tuân thủ triệt để các nguyên tắc riêng của Trung Quốc để có thể chen chân vào thị trường nước này, mà trong đó, bộ công cụ tìm kiếm của Google tại Trung Quốc sẽ khác với thế giới một chút, khi cho phép chính quyền được trực tiếp can thiệp và loại bỏ bất kỳ yếu tố gây hại nào đến chế độ của Trung Quốc, hoặc các vấn đề tương tự. Thậm chí, công cụ tìm kiếm của Google còn sẵn sàng spam quảng cáo vào mặt người dùng tương tự như các công cụ của các ông lớn internet tại đây như Baidu hay Beidou.

Dĩ nhiên, câu trả lời vẫn sẽ còn phụ thuộc vào các nhà điều hành của Trung Quốc, và không rõ liệu Trung Quốc có chấp nhận hay không, bởi nếu Google được phép thông qua thì công ty này sẽ có cơ hội lớn được tiếp cận kho dữ liệu hàng tỷ người dùng mới toanh tại Trung Quốc, và chắc chắn sẽ là một đối thủ cực khó chịu của các công ty nội địa, vốn đang phải chịu sự quản lý chặt chẽ của chính quyền Trung Quốc.

Bài viết liên quan:

>>> Nokia bức tốc thần kì lọt top 10 hãng sản xuất SmartPhone lớn nhất thế giới

Đánh giá sản phẩm.